Phát hiện gần 20 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị đến với người tiêu dùng

06/08/2020 22:29

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện 5 kho lạnh chứa hơn 19.000 kg gồm chân gà, chân giò lợn, nai, ức vịt, nội tạng động vật… đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, quá hạn dùng, biến đổi màu sắc.

Ngày 6/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, Cục vừa phối hợp với Chi cục Thú y, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Thuận An khám xét kho hàng cho thuê không biển hiệu thuộc Công ty TNHH Đầu tư kho vận miền Nam ở khu phố Nguyễn Trãi, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Qua kiểm tra 5 kho lạnh, bước đầu đã phát hiện hơn 19.000 kg sản phẩm động vật đông lạnh quá hạn dùng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị (11.830 kg chân gà quá hạn dùng; 5.600 kg chân giò heo bị ôi thiu, biến đổi màu sắc, mùi vị; 2.180 kg dồi trường, sụn gà, trứng non, bao tử heo, vú heo, thịt đà điểu, heo nái, nai, ức vịt…) không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá lô hàng trên 500 triệu đồng.

Hơn 19 tấn thịt đông lạnh quá hạn sử dụng chuẩn bị tung ra thị trường đã bị cơ quan chức năng 
tỉnh Bình Dương phát hiện và thu giữ. (Ảnh: Chi cục QLTT Bình Dương)

 

Do chủ các lô hàng đã thừa nhận hành vi vi phạm nên Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, ngoài 5 kho lạnh trên vẫn còn 4 kho lạnh chưa được kiểm tra cụ thể do chủ kho chưa có mặt làm việc.

Lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ các mặt hàng thực phẩm đông lạnh vi phạm
(Ảnh: Chi cục QLTT Bình Dương)

 

Theo đại điện Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương, vụ việc được phát hiện kịp thời, góp phần ngăn chặn một lượng hàng hóa không nhỏ, có khả năng gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng nếu bị tuồn ra thị trường. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và sẽ xử lý theo pháp luật

Hiện nay, nhiều người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại thịt động vật đông lạnh nhập khẩu vì giá thành rẻ, mẫu mã quảng cáo hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thị trường có không ít cơ sở bán các loại thịt không rõ nguồn gốc, thịt trôi nổi, quá hạn... Vì vậy, để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe, người dân cần tìm hiểu kỹ các sản phẩm, cũng như cơ sở bán hàng trước khi mua.

Theo Phạm Đức

"https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/moi-truong/phat-hien-gan-20-tan-thuc-pham-hoi-thoi-chuan-bi-den-voi-nguoi-tieu-dung/20200806011720564"