Phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn năm 2023 diễn ra đến ngày 30/6/2023 tại 33 Nguyễn Chí Thanh với 10 nhóm hàng trên 100 sản phẩm đến từ Hội Nông dân tỉnh Bắc Giang, Hội Nông dân các huyện Ba Vì, Hoài Đức, Thanh Trì, Thanh Oai, Ứng Hòa, Thường Tín... Cùng với đó, còn có sự tham gia của các công ty nông nghiệp và một số hộ sản xuất kinh doanh giỏi của Hà Nội.
Bà Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội cho biết, phiên chợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn do Hội Nông dân Thành phố tổ chức là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh, thành bạn quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng, mở rộng hệ thống phân phối, tham gia chuỗi cung ứng và tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Thủ đô.
Sản phẩm trưng bày tại phiên chợ được các đơn vị tham gia lựa chọn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ, các sản phẩm phong phú: từ đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, nông sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm OCOP...
"Trong khuôn khổ phiên chợ quy mô nhỏ, Ban tổ chức chúng tôi mong muốn các đại biểu quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối doanh nghiệp, tư vấn phát triển sản phẩm; hướng dẫn, định hướng tiêu dùng...", Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố nhấn mạnh.
Với đa dạng các sản phẩm nông nghiệp an toàn, phiên giao dịch, giới thiệu, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn do Hội Nông dân Thành phố tổ chức chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu mua sắm nông sản sạch của người dân. Đồng thời là điểm hẹn lý tưởng để những hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp uy tín có cơ hội đưa nông sản sạch từ các địa phương về với người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận.
Phiên giao dịch giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp quan trọng nhằm tăng cường kết nối chuỗi giá trị trong sản xuất, tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn giữa Hợp tác xã, doanh nghiệp các địa phương với người tiêu dùng tại Hà Nội. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn.