Thanh Hóa: Thêm 17 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được xếp hạng

20/02/2020 23:19

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ I - năm 2020 thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 17 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Cụ thể trong 17 sản phẩm được công nhận lần này, có 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao là ống hút tre của Công ty TNHH ViBaBo (Thường Xuân).

Còn lại là 16 sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao, gồm:

Chè Lam Phủ Quảng của Cơ sở sản xuất Lâm Thu (Vĩnh Lộc); Mật Ong Hưởng Hoa của HTX ong mật Hưởng Hoa (Thạch Thành); Nấm bào ngư xám, Nấm mộc nhĩ khô, Nấm linh chi đỏ của HTX nông sản hữu cơ Trúc Phượng (Như Thanh); Thảm cói trải sản, Chiếu cói dệt tay thủ công của Công ty TNHH Ngân Khương (Nga Sơn); Cam đường canh Như Xuân, Cam Xã Đoài Như Xuân của HTX dịch vụ nông nghiệp Thành Công (Như Xuân); Lá Xông hơi cảm lạnh, Ngâm chân Mộc Việt của Hộ sản xuất Nguyễn Thị Lan Anh (Quảng Xương); Mật ong bốn mùa hoa rừng nguyên chất, Chè sạch Bình Sơn của HTX nông lâm nghiệp Bình Sơn (Triệu Sơn); Dưa kim hoàng hậu Thiên Trường 36 của Công ty TNHH MTV DVNN CNC Thiên Trường 36 (Đông Sơn) và Gạo nếp cái hoa vàng Gia Miêu Ngoại trang của HTX DVNN Hà Long; Dầu lạc Linh Phượng của Hộ sản xuất Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Trung).

Được biết, đây là lần thứ 2 UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa.

Ống hút tre của Công ty TNHH ViBaBo (Thường Xuân) là sản phẩm đạt 4 sao 

Trước đó, vào ngày 23-12-2019, UBND tỉnh này cũng đã về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa năm 2019. Theo đó, có 13 sản phẩm được xếp hạng, công nhận sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.

Trong đó, có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao, gồm:

Dưa lưới taki, dưa chuột baby của Công ty CP XD&TM Phong cách mới (Quảng Xương); nước mắm, mắm tôm, mắm tép của Công ty TNHH Thực phẩm và TMDV Lê Gia (Hoằng Hóa) và 8 sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao, gồm: Rượu Chi nê (Công ty CP TM Hậu Lộc), mắm tôm Hòa Hải (Công ty TNHH chế biến Hải sản Hòa Hải, Hậu Lộc), Kẹo lạc Đức Giang, Kẹo gạo lức Đức Giang (Công ty TNHH Đức Giang, Thọ Xuân), Bánh gai Lâm Thắm (Cơ sở SX bánh gai Lâm Thắm, Thọ Xuân), Trứng sạch Hiền Nhuần ( Công ty TNHH SXTM Hiền Nhuần, Đông Sơn), Tinh dầu sả chanh (Công ty TNHHTM tinh dầu Minh Hồng, Thạch Thành) và rượu Sâm Báo (Cơ sở rượu An Tâm, Vĩnh Lộc).Theo quy định, chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm nói trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Thanh Hóa đã có 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 6 sản phẩm xếp hạng 4 sao và 24 sản phẩm xếp hạng 3 sao.

Hiện UBND tỉnh Thanh Hóa giao Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh này chủ trì công bố, trao giấy chứng nhận xếp hạng sản phẩm OCOP cho các đơn vị. Đồng thời, phối hợp với Sở Công thương hướng dẫn UBND các huyện và các chủ thể sản xuất kinh doanh thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; phối hợp kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với các sản phẩm OCOP và xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Theo Hoài Thu (Thương hiệu & Công luận)

"https://thuonghieucongluan.com.vn/thanh-hoa-them-17-san-pham-ocop-cap-tinh-duoc-xep-hang-a87060.html"