Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sách giáo khoa quốc phòng và an ninh lớp 10

04/04/2022 10:48

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sách giáo khoa quốc phòng và an ninh lớp 10

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sách giáo khoa quốc phòng và an ninh lớp 10

Danh mục gồm 02 cuốn SGK giáo dục quốc phòng và an ninh của Nhà Xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

SGK giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, được đưa vào sử dụng từ năm học 2022-2023 ở các trường phổ thông trên cả nước. SGK có cấu trúc bài học được biên soạn theo mô hình hoạt động, gồm 4 loại hoạt động: Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng.

Các nội dung dạy học không thiết kế theo từng tiết mà được biên soạn theo tổng số tiết của bài học nhằm tạo thuận lợi cho giáo viên, học sinh dạy và học linh hoạt, phù hợp với trình độ của học sinh từng lớp, từng trường, từng địa phương.

Các bài học có nhiều dạng câu hỏi, bài tập vận dụng, xử lý tình huống giúp giáo viên đánh giá theo yêu cầu cần đạt của chương trình, đồng thời đánh giá được quá trình học tập của học sinh.

Ngoài phiên bản sách giấy, hai cuốn SGK giáo dục quốc phòng và an ninh còn có phiên bản điện tử, giúp giáo viên thuận lợi hơn trong việc nghiên cứu sách.

Tâm An
Bạn đang đọc bài viết "Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sách giáo khoa quốc phòng và an ninh lớp 10" tại chuyên mục XÃ HỘI. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).