Muối + gừng đập dập + rượu trắng:
Thịt vịt là một loại thực phẩm khá nặng mùi. Trước khi chế biến nếu không sơ chế, khử sạch mùi hôi đúng cách, món ăn sẽ bị giảm đáng kể hương vị, thậm chí là rất khó ăn. Tuy nhiên, cách khử sạch mùi hôi của vịt không hề khó.
Muối + gừng đập dập + rượu trắng chính là khắc tinh khử sạch mùi hôi của vịt. Khi sơ chế, chị em chỉ cần chà sát thật mạnh lên mình vịt. Để nguyên trong vòng từ 5 đến 10 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh là được. Mùi hôi của vịt sẽ được khử sạch thành công.
Một số lưu ý khác để khử mùi hôi của vịt:
1. Làm sạch lông vịt và cắt bỏ phần phao câu: Đây chính là những thủ phạm gây ra mùi hôi của vịt. Đặc biệt lưu ý, cần lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh tiết ra mùi hôi khi luộc.
2. Đập dập sả và gừng cho vào nước luộc: Với vịt luộc, chị em chỉ cần đập sả và gừng cho vào nước luộc, mùi hôi sẽ tự hết. Cụ thể, khi nước sôi bùng, chị em cho vịt vào, luộc đến khi vịt chín. Sau đó chặt miếng vừa ăn, chấm với nước mắm gừng hoặc xì dầu.
3. Chà xát muối và chanh quanh vịt: Nếu không có rượu trắng, chị em có thể áp dụng cách này, cũng rất hiệu quả. Có thể thay thế chanh bằng giấm.
4.Vịt rất hợp gừng: Gừng không chỉ giúp khử sạch mùi hôi của vịt, mà còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến, gia tăng hương vị của món ăn hiệu quả.
Chúc chị em chế biến món ăn thành công!
Theo DNVN
"https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vit-rua-bang-nuoc-sach-la-chua-du-3-nguyen-lieu-giup-khu-sach-mui-hoi-hieu-qua/20200305082935500"