Việt Nam tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine Pfizer từ Chương trình COVAX

05/10/2021 10:00

Mới đây, Việt Nam đã tiếp nhận tượng trưng thêm 1,5 triệu liều vaccine Pfizer/Bion Tech phòng COVID-19 do Chương trình COVAX cung cấp với sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳ.

Đây là đợt phân bổ thứ 5 của Chương trình COVAX dành cho Việt Nam. Thông qua COVAX, đến nay Việt Nam đã nhận được hơn 14 triệu liều vaccine phòng COVID-19. Dự kiến trong vài ngày tới, COVAX sẽ tiếp tục chuyển đến Việt Nam hơn 7 triệu liều vaccine Pfizer nữa.

Tham dự buổi lễ tiếp nhận vaccine, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao.

Về phía Liên Hợp Quốc có Điều phối viên Thường trú lâm thời kiêm Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Kidong Park, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Rana Flowers và Trưởng phòng Văn phòng Điều phối viên Liên hợp quốc Shin Umezu.

Về phía Mỹ có Đại biện Đại sứ quán Hoa Kỳ Christopher Klein, Giám đốc Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật (CDC) Eric Dziuban và Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) Marie Yastishock.

Việt Nam tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine Pfizer từ Chương trình COVAX - Ảnh 1.

Việt Nam tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 - Ảnh: BNG

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu và kịp thời của Chương trình COVAX và Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ trong bối cảnh Việt Nam đang có nhu cầu đẩy mạnh tiêm phòng vaccine cho người dân. Sự hỗ trợ này đã và đang góp phần giúp Việt Nam kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thích ứng an toàn, đưa đất nước chuyển sang giai đoạn bình thường mới.

Đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, với đợt phân bổ này, COVAX tiếp tục là bên cung cấp vaccine lớn cho Việt Nam với tổng số 14 triệu liều đã được chuyển đến Việt Nam; trong khi Hoa Kỳ là nhà tài trợ hàng đầu cho Chương trình COVAX, đồng thời cũng là quốc gia cung cấp vaccine phòng COVID-19 lớn nhất cho Việt Nam với tổng số hỗ trợ đến nay là 7,5 triệu liều.

Nhân dịp này, Thứ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả của các tổ chức Liên Hợp Quốc, nhất là WHO và UNICEF và phía Hoa Kỳ về vật tư y tế, nâng cao năng lực cho lực lượng y tế Việt Nam trong việc phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quan trọng này cũng như những ý kiến tư vấn trong quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội thời gian tới.

HM
Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam tiếp nhận thêm 1,5 triệu liều vaccine Pfizer từ Chương trình COVAX" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).