Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

13/05/2024 08:57

Tại mùa Giải thưởng Du lịch thế giới năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam vinh dự được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 11/5 thông tin: Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com. Thời hạn bình chọn đến hết ngày 23/7/2024.

Tại mùa giải năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam vinh dự được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng. Đó là các hạng mục: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á (Asia's Leading Beach Destination 2024); Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á (Asia's Leading Culture Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á (Asia's Leading Destination 2024); Điểm đến di sản hàng đầu châu Á (Asia's Leading Heritage Destination 2024); Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á (Asia's Leading Natural Destination 2024); Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ (Asia's Leading Youth Travel Destination 2024).

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (Asia's Leading Tourism Board 2024). 

Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới 2024- Ảnh 1.

Hội An được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Ảnh: Internet

Nhiều trọng điểm du lịch của nước ta cũng được đề cử ở các hạng mục khách nhau. Trong đó, Sở Du lịch Thành phố Hà Nội và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh được đề cử là Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Tourist Board 2024). Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á (Asia's Leading Regional City Tourist Board 2024).

Cùng với đó, TP.HCM được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á (Asia's Leading Business Travel Destination 2024).

Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Break Destination 2024) và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á (Asia's Leading City Destination 2024).

Hội An và Huế được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Hai địa phương Hà Giang và Hà Nam nằm trong danh sách Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Đà Nẵng, TP.HCM có tên trong hạng mục điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á.

Hòn đảo du lịch nổi tiếng Phú Quốc (Kiên Giang) góp mặt trong danh sách điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á.

Hà Nam có tên ở hạng mục điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á. Mộc Châu (Sơn La) được đề cử là điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á.

Ngoài ra còn có nhiều đề cử khác cho du lịch Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á.

Để bình chọn cho du lịch Việt Nam, công chúng truy cập vào website https://www.worldtravelawards.com; chọn "Sign up" để tạo tài khoản bình chọn; xác nhận tài khoản qua email. Sau đó chọn "Login" để truy cập, chọn các đề cử của du lịch Việt Nam và bình chọn. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng.

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards - WTA) ra đời vào năm 1993, được ví như là "Oscar" của ngành du lịch. Giải diễn ra thường niên, vinh danh những điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng ở nhiều lĩnh vực như hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, điểm đến du lịch...

Năm 2023, du lịch Việt Nam vinh dự được gọi tên ở 45 hạng mục giải thưởng hàng đầu châu Á. Ở cấp quốc gia, Việt Nam được giải thưởng "Điểm đến hàng đầu châu Á 2023" và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023".

 

Huyền My (t/h)