Ứng dụng PC-Covid đã có trên Apple Store và Google Play

30/09/2021 13:55

Sáng 30/9, PC-Covid - ứng dụng phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam đã chính thức có mặt trên hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Theo đó, đây là ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 thống nhất sử dụng trên toàn quốc do Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp phát triển.

Người dùng đã có thể tải về PC-Covid

Người dùng đã có thể tải ứng dụng PC-Covid. (Ảnh: Lưu Quý)

Tên chính thức của ứng dụng là PC-Covid Quốc gia, với dụng lượng 31 MB trên thiết bị Android và hơn 40 MB trên thiết bị iOS. Ứng dụng có giao diện đơn giản, trực quan nên dễ sử dụng với cả những người ít am hiểu về công nghệ.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia thuộc Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, PC-Covid được thiết kế để thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đang triển khai như: Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…

PC-Covid được trang bị 9 tính năng chính gồm: Thẻ Covid-19; Khai báo y tế; Khai báo di chuyển nội địa; Thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm; Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; Quét mã QR; Truy vết tiếp xúc gần, Bản đồ nguy cơ, và Phản ánh.

Ứng dụng được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu lớn và quan trọng gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm; Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19; Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Trong số này, ba nguồn dữ liệu đầu là tập trung và thống nhất, trong khi nguồn thứ tư được phân tán ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm…

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian tới, ứng dụng sẽ được phát triển thêm các tính năng khác để thuận tiện cho người dân và phù hợp với chiến lược phòng chống dịch theo từng giai đoạn.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương
Bạn đang đọc bài viết "Ứng dụng PC-Covid đã có trên Apple Store và Google Play" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).