Tốt cho thị lực
Trong cà rốt có nguồn vitamin A phong phú nên cà rốt rất tốt cho sức khỏe của mắt bạn khi mang thai. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn loại củ này không chỉ tốt cho mắt và thị lực của mẹ bầu mà còn có lợi cho sự phát triển mắt của thai nhi.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Trong thành phần của dinhdưỡngcủa cà rốt chứa một lượng vitamin C tốt rất có lợi trong việc cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ bầu rất hiệu quả. Trong quá trình bầu bí giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn giúp bé giảm được bệnh sau khi chào đời.
Giúp thai nhi phát triển
Khi mẹ bầu bổ sung cà rốt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp cho bé tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt còn chứa lượng canxi dồi dào, một khoáng chất rất quan trọng cho sự hình thành xương và răng của thai nhi. Bên cạnh đó, canxi còn tốt cho hệ xương khớp của mẹ bầu.
Giúp ngăn ngừa thiếu máu
Khi mẹ bầu ăn cà rốt sẽ giúp bổ sung hàm lượng sắt lớn giúp cho mẹ giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ, một tình trạng sức khỏe mà nhiều mẹ bầu gặp phải. Khi mẹ bầu thiếu máu bé dễ sinh non, nhẹ cân ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của cả mẹ lẫn con.
Giúp giảm táo bón
Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều chất xơ giúp cho mẹ bầu giảm hẳn táo bón. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn cà rốtcũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa khác và rất tốt cho sức khỏe của đường tiêu hóa.
Theo DNVN
"https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/moi-ngay-mot-cu-nay-gia-1000-dong-nhung-tot-nhu-tien-duoc-cho-me-bau/20200316111403302"