Hà Nội: Hạn chế sự kiện đông người, lễ hội để phòng dịch Covid-19

11/01/2021 17:42

Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Thường trực Thành uỷ Hà Nội đã ban hành công văn số 51 - CV/TU Về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Công văn nêu rõ, Hà Nội đã trải qua thời gian khá dài không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới tại cộng đồng. Tuy nhiên, vừa qua, ở một số nơi đã có biểu hiện lơ là, chủ quan, không áp dụng và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Nguy cơ cao nhiễm xâm nhập và gây lây lan trong cộng đồng luôn thường trực do dịp Tết Tân Sửu nguyện vọng của đồng bào ta từ nước ngoài trở về nước đón Tết rất lớn.

Lực lượng chức năng TP Hà Nội kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại siêu thị

 

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng từ thành phố đến cơ sở quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch Covid-19; hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của thành phố.

Các cấp ủy chỉ đạo tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như: Siêu thị, nhà ga, sân bay, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy... và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với Bộ Công an tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép, hoặc không kiểm soát để gây ra lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo hạn chế tổ chức các sự kiện đông người; hạn chế tổ chức các lễ hội; có giải pháp phòng chống dịch đối với các khu phố đi bộ, các khu vui chơi tập trung đông người; quản lý chặt chẽ các khu chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các quán bar, karaoke, vũ trường; thực hiện việc kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Theo Huy Trung

"https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-han-che-su-kien-dong-nguoi-le-hoi-de-phong-dich-covid-19-a124146.html"

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Hạn chế sự kiện đông người, lễ hội để phòng dịch Covid-19" tại chuyên mục XÃ HỘI. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).