Hà Nội: Bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh

16/03/2021 17:12

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các bến xe, đơn vị vận tải trở lại trạng thái hoạt động bình thường và bỏ quy định giãn cách hành khách trên các tuyến xe khách, xe taxi, du lịch… Thời gian bắt đầu thực biện là 0h ngày 16/3.

Tối 15/3, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân liên quan khẩn trương thực hiện một số nhiệm vụ, cụ thể như sau:

Đối với hoạt động vận tải liên tỉnh (các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh đi và đến Hà Nội), từ 0h ngày 16-3 không thực hiện việc giãn cách hành khách trên các phương tiện. Tuy nhiên, hoạt động vận tải liên tỉnh vẫn phải quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa dịch Covid-19; tiếp tục tăng cường truyền thông và thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang – Khoảng cách – Khử khuẩn – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Hà Nội bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh
Hà Nội bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh

 

Các doanh nghiệp vận tải, chủ và người điều khiển phương tiện phải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian di chuyển. Trên phương tiện phải có dung dịch sát khuẩn tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy;…

Sở cũng yêu cầu các đơn vị vận tải và đơn vị khai thác bến xe thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng mã QR theo hướng dẫn của ngành Y tế; đôn đốc các doanh nghiệp vận tải, chủ và người điều khiển phương tiện vận tải ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, đặc biệt là hành khách đi và đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh ngoài cộng đồng; cam kết chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện công tác phòng, chống dịch khi hoạt động kinh doanh vận tải.

Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố, chính quyền các địa phương và các đơn vị khai thác bến xe kịp thời phát hiện, tố giác các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhập cảnh trái phép trong quá trình di chuyển trên các phương tiện vận tải hành khách; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…

Trước đó, từ ngày 8/3, Sở GTVT Hà Nội bỏ việc giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải hành khách công cộng xe buýt, xe khách chạy trong thành phố.

Theo Linh Tuệ

"https://thuonghieucongluan.com.vn/ha-noi-bo-gian-cach-hanh-khach-tren-cac-phuong-tien-van-tai-lien-tinh-a129592.html"

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Bỏ giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải liên tỉnh" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).