TP.HCM có không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

14/10/2020 09:09

Ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số còn giúp các doanh nghiệp công nghệ có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh và phát triển kinh tế - xã hội.

UBND TP.HCM vừa hợp tác cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel triển khai và ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.CHM và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã phối hợp triển khai xây dựng không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố, hướng đến 2 mục tiêu là tạo ra không gian để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ số, chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM Ảnh: KA
Ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. (Ảnh: KA)

 

Từ đó, người dân thành phố có thể hình dung được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số và cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi người dân sẽ được thụ hưởng trong tương lai khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong quá trình xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Đây cũng là nơi các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm, công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số của thành phố…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số thành phố là nền tảng để thành phố từng bước hình thành và phát triển Trung tâm Chuyển đổi số thành phố.

Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan.
Doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, sản phẩm cho khách tham quan

 

Trong tương lai, thành phố sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm Chuyển đổi số thành phố với nhiệm vụ và chức năng quan trọng, đặc biệt là có thể thay đổi tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số thông qua việc để người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Từ đó, tăng cường sự tham gia của người dân và doanh nghiệp trong việc giám sát, góp ý cho chính quyền thành phố hoàn thiện Chính quyền số hướng đến xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết thêm, chính quyền địa phương cam kết thực hiện vai trò kiến tạo, hỗ trợ và đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp công nghệ thông tin, doanh nghiệp công nghệ số trong quá trình nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các sản phẩm công nghệ số phục vụ quá trình phát triển chính quyền số, kinh tế số, chuyển đổi số trong các ngành.

Theo Đức Linh

"https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/cong-nghe-24h/tp-hcm-co-khong-gian-sang-tao-va-trai-nghiem-chuyen-doi-so/20201013035150688"

Chuyển đổi số trong XNK hàng hoá - Tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA Chuyển đổi số trong XNK hàng hoá - Tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương, VCCI và VECOM đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hoá -Tận dụng cơ hội từ Hiệp định EVFTA.

Lâm Đồng: Công ty Toucan hỗ trợ doanh nghiệp “Chuyển đổi số - Phát triển kinh doanh” Lâm Đồng: Công ty Toucan hỗ trợ doanh nghiệp “Chuyển đổi số - Phát triển kinh doanh”

Theo CEO Công ty Toucan, Covid-19 đã khiến các kênh quảng bá truyền thống của doanh nghiệp bị hạn chế, việc kết nối với khách hàng gặp khó khăn. Do đó, việc áp dụng công nghệ thông tin vào kinh...

Theo doanhnghiepvn.vn