TP. HCM: Khởi động chuỗi sự kiện về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

24/11/2020 14:04

Chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM diễn ra từ ngày 23 đến 28-11, với tên gọi Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2020 - WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng - TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020 (WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020).

Trong tuần lễ này, TECHFEST Vùng 2020 (ngày 24-11), diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM, sẽ là nơi hội tụ lãnh đạo các địa phương cùng cộng đồng doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các tỉnh thành khu vực Đông Nam bộ quảng bá hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo địa phương; giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp vùng phục hồi sau khủng hoảng Covid-19.

Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động
Startup trong Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC) giới thiệu hệ thống khóa tự động

 

Còn là nơi diễn ra các hội thảo và diễn đàn trao đổi chuyên đề về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực mũi nhọn của kinh tế vùng Đông Nam bộ; Ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) mới vào quản trị điều hành doanh nghiệp Việt Nam; Triển lãm, giới thiệu sản phẩm KH-CN; Kết nối kinh doanh và kết nối đầu tư… nhằm mở ra cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Ngày 28-11, là sự kiện Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI) Việt Nam 2020 tại Trung tâm Hội nghị 272 Võ Thị Sáu (quận 3, TPHCM), gồm các hoạt động: Phiên khai mạc và toàn thể Ngày hội AI Việt Nam với các bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động khởi nghiệp AI; 3 tọa đàm chuyên đề (xây dựng hệ sinh thái AI tại TPHCM; Đào tạo nguồn nhân lực AI; hệ thống cơ sở hạ tầng tính toán cho AI) với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp các ngành liên quan, các quỹ đầu tư, một số trường viện, cộng đồng khởi nghiệp.

Đồng thời là Chương trình gọi vốn đầu tư (startup pitching) do Vụ Công nghệ cao, Sở KH-CN TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, hứa hẹn những phần thể hiện xuất sắc của các startup trước các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực AI.

Tuần lễ này cũng tổng kết và trao giải cho 3 cuộc thi/giải thưởng uy tín được triển khai suốt năm 2020: Lễ chung kết và trao giải Cuộc thi lập trình AI - Hackathon; Lễ tổng kết Cuộc thi Dự án Đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo của TPHCM năm 2020 (HAI-2020) và Lễ trao giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM năm 2020 (I-Star 2020).

Trong khuôn khổ của Tuần lễ WHISE - TECHFEST - AI4VN 2020 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Tổng kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo NTTU 2020 do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức; Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TPHCM năm 2020; Chuỗi hoạt động của Thành đoàn TPHCM tại WHISE 2020; Tổng kết các hoạt động kết nối hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo…

Chuỗi sự kiện do UBND TPHCM, Bộ KH-CN chủ trì, Sở KH-CN TPHCM, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN; Vụ Công nghệ cao, Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Kinh tế TPHCM, Thành đoàn TPHCM và báo điện tử VnExpress phối hợp thực hiện.

Theo Thùy Linh

"https://thuonghieucongluan.com.vn/tphcm-khoi-dong-chuoi-su-kien-ve-khoi-nghiep-va-doi-moi-sang-tao-a119975.html"

Tìm kiếm và vinh danh các DN khởi nghiệp và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số Tìm kiếm và vinh danh các DN khởi nghiệp và cung cấp các giải pháp chuyển đổi số

Với mục tiêu tìm kiếm và vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc trong việc phát triển các ứng dụng, cung cấp giải pháp công nghệ số để hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs ứng phó với đại...

Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo có được ưu tiên hơn DNNVV? Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo có được ưu tiên hơn DNNVV?

Dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) đề cập tới chính sách ưu đãi cho thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Tuy nhiên, có thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu câu hỏi: Thanh niên khởi nghiệp sáng...

Theo thuonghieucongluan.com.vn