5 món cháo hấp dẫn cho ngày se lạnh tại nhà hàng An Nam Cháo

02/10/2020 16:43

Thời tiết chuyển mình sang thu mang theo những cơn gió se lạnh. Thưởng thức nồi cháo nóng hổi tại An Nam thì thật là tuyệt vời.

Nổi tiếng khá lâu với các tín đồ Sài Thành, An Nam Cháo như một điểm hẹn hấp dẫn cho những bữa ăn trọng ngày. Sáng, trưa, tối,... khi nào qua An Nam, thực khách cũng sẽ được thưởng thức những nồi cháo nóng hổi, với những hạt cháo còn vẹn nguyên song lại rất mềm, rất thơm. 

Cái làm cho nồi cháo ở An Nam đặc biệt là bởi tất cả các nguyên liệu từ khâu đầu vào đều được lựa chọn, chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Nguyên liệu cho vào cháo  được chế biến với bí quyết có một không hai, luôn chứa đựng sự tỉ mẩn và khéo léo của người đầu bếp. Với sự phong phú các nguyên liệu kết hợp cũng như sự gia giảm gia vị rất khéo, các niêu cháo ấm nóng nơi đây có thể đáp ứng được mọi nhu cầu thực khách, kể cả những người khó tính nhất.

Cùng điểm qua một số món cháo đặc sắc mà bạn nhất định phải thử khi đến An Nam Cháo vào thời tiết lạnh này nhé. 

Cháo cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng

 

Món cháo đầu tiên đó chính là cháo cá hồi. Cá hồi luôn được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu với hàm lượng Omega-3 dồi dào nhất. Ngoài ra, các thành phần dinh dưỡng có trong cá hồi còn có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe của cả người lớn và trẻ nhỏ. Những miếng cá hồi tươi ngon được các đầu bếp chế biến khéo léo để cho nồi cháo vẫn giữ được vị của cá hồi và không để bị tanh. Nồi cháo cá hồi nóng hổi ăn kèm với một chút rau thơm, hành hoa thì thật là tuyệt vời. 

Cháo gà hạt sen

 

Món cháo thứ hai phải kể đến đó chính là món cháo gà hạt sen bổ dưỡng. Đây là món cháo rất bổ dưỡng nên vô cùng phù hợp để làm món ăn bồi bổ cơ thể phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Món ăn có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não, cơ bắp và giúp những người mới ốm dậy sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nếu dùng thường xuyên. Thưởng thức một bát cháo gà hạt sen nóng hổi với hương thơm mùi hạt sen, gạo nếp, vị ngọt béo mềm của thịt gà, vị cay nồng của hạt tiêu, hành lá, thêm chút lá chanh tạo vị thơm vào bữa sáng hoặc bữa tối thì thật là tuyệt.

Cháo Chim câu

 

Cháo chim câu cũng là một món cháo vô cùng quen thuộc của nhà hàng An Nam. Nổi tiếng từ lâu như một vị thuốc trong dân gian, thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, nhất là chim non ra ràng. Do thịt chim bồ câu dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác nên đối với người cao tuổi chức năng tiêu hoá kém và trẻ em, tác dụng bổ dưỡng của chim bồ câu càng rõ rệt. Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ thịt chim bồ câu cùng các loại nguyên liệu nấu kèm sẽ là món ăn rất tốt cho sức khoẻ của cả gia đình bạn. 

Cháo sườn yến mạch

 

Cháo sườn yến mạch là món ăn độc nhất chỉ có tại An Nam Cháo. Vị ngọt ngào của sườn được ninh kỹ kết hợp với sự dẻo, thơm của yến mạch mang lại hương vị khó quên khi thưởng thức. 

Cháo móng giò bí đỏ

 

Thêm một món nhất định phải thử khi đến nhà hàng An Nam đó chính là cháo móng giò bí đỏ. Một niêu cháo móng giò bí đỏ nóng hổi vừa ăn vừa thổi, thơm ngon không chỉ là một món ăn thích hợp cho bà bầu mà còn thu hút khá nhiều người yêu thích cái béo ngậy của chân giò cùng với mùi rau thơm lan tỏa khắp nơi. 

Thời tiết Hà Nội đang sang thu quả là một thời điểm dành cho những món ăn như cháo. Nếu bạn muốn một bát cháo vừa ngon, vừa có giá trị dinh dưỡng thì An Nam Cháo là một địa điểm hợp lý để lựa chọn. Đến An Nam cháo để thưởng thức ngay thôi nào. 

Nhà hàng An Nam Cháo:

Cơ sở 1: 18 phố Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0926.999.113

Cơ sở 3: 101 Võ Chí Công, Quận Tây Hồ , Hà Nội
Hotline: 0888769700

Cơ sở 4: số 4 Hàm Nghi, Mỹ Đình 2, Hà Nội
Hotline: 096.691.3399

Lê Thủy

An Nam Cháo – Đậm đà vị cháo xưa An Nam Cháo – Đậm đà vị cháo xưa

Cháo dường như là món ăn quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta. Không cao sang, không tráng lệ, một món ăn quá đỗi bình dân nhưng chứa đựng biết bao sự ngon ngọt, đậm đà.

An Nam Cháo – Thiên đường cháo Việt giữa lòng Hà Nội An Nam Cháo – Thiên đường cháo Việt giữa lòng Hà Nội

An Nam Cháo hẳn là cái tên đã quá quen thuộc với các tín đồ sành ăn. Món cháo tưởng như đơn giản nhưng đã được nhà hàng biến tấu, trở thành món ăn trong mọi bữa ăn của các...

Lê Thủy