Việt Nam sắp ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới

16/05/2023 14:22

Lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM sẽ chính thức công bố vào ngày 6/6 tới tại Hà Nội, qua đó thu hút du khách quốc tế tìm đến thưởng thức ẩm thực đặc sắc của 2 địa phương.

Sự kiện hứa hẹn sẽ tôn vinh nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam, tạo ra bước ngoặt mới, đưa ẩm thực Việt ngày càng vươn xa và trở thành một điểm đến ẩm thực mang tầm vóc quốc tế. 

Nhiều nhà hàng ở Hà Nội và TP HCM sẽ trở thành những đại diện đầu tiên ghi danh vào bản đồ Michelin Guide thế giới. Nhiều chuyên gia kỳ vọng, những nhà hàng, quán ăn được tôn vinh đầu tiên của Michelin Guide tại Việt Nam sẽ là lý do thôi thúc du khách quốc tế tìm đến, từ đó lan tỏa tình yêu dành cho các món ngon tại Hà Nội và TP HCM.

Lễ công bố sẽ có sự tham gia của đông đảo đầu bếp nổi tiếng, các chủ cửa hàng, giới truyền thông và những người đam mê ẩm thực.

Việt Nam sắp ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới - Ảnh 1.

Ngày 6/6 tới sẽ công bố danh sách những nhà hàng đầu tiên của Hà Nội và TPHCM được gắn sao Michelin. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới Michelin Guide xếp hạng nhà hàng thông qua hệ thống giải thưởng, trong đó Sao Michelin là giải thưởng nổi tiếng được trao cho những nhà hàng mang đến trải nghiệm ẩm thực xuất sắc nhất. Bên cạnh hệ thống xếp hạng Sao danh giá, Michelin Guide còn có hạng mục giải thưởng là Bib Gourmand dành cho những nhà hàng mang đến món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Theo Ban tổ chức, tại sự kiện ngày 6/6 tới, nhiều hạng mục giải thưởng sẽ được trao nhằm tôn vinh ẩm thực Việt Nam, gồm MICHELIN Selected (danh sách nhà hàng được Michelin đề xuất), Bib Gourmand (danh sách quán ăn ngon với giá cả phải chăng), MICHELIN Guide Special Awards (hệ thống giải thưởng đặc biệt của Michelin), MICHELIN Stars (nhà hàng nhận Sao Michelin).

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide cho biết đã quan sát nền ẩm thực Việt Nam trong thời gian dài và rất vui khi được thông báo danh sách những nhà hàng đầu tiên được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM. Ông cũng bày tỏ sự ấn tượng với nền ẩm thực đặc sắc, tràn đầy năng lượng của TP HCM, trong khi đó Hà Nội lại mang đến nguồn năng lượng khác, đó là sự thư thái và trầm tĩnh hơn với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ mà bạn có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu, đặc biệt trong khu phố cổ.

Các nhà hàng trong Michelin Guide được các thẩm định viên nổi tiếng ẩn danh đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu như: chất lượng sản phẩm; tài nghệ nấu ăn; sự hài hòa hương vị; cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn; sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Với danh sách Michelin, đặc biệt là nhóm những nhà hàng có Sao Michelin, khách du lịch sẽ có thêm những điểm dừng chân cao cấp khi đến với Việt Nam, trước hết là hai thành phố sôi động nhất là Hà Nội và TP HCM. Danh sách các nhà hàng được tuyển chọn sẽ có mặt trên tất cả các nền tảng chính thức của Michelin Guide gồm website, ứng dụng di động và mạng xã hội.

Huyền My
Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam sắp ghi danh vào bản đồ Michelin thế giới" tại chuyên mục TIN TỨC.