Top 10 DN môi giới BĐS Việt Nam: DN của Shark Hưng nhường ngôi vương cho Đất Xanh, chỉ đứng trên cơ Hưng Thịnh, Hải Phát…

01/04/2022 09:18

Top 10 DN môi giới BĐS Việt Nam: DN của Shark Hưng nhường ngôi vương cho Đất Xanh, chỉ đứng trên cơ Hưng Thịnh, Hải Phát…

Top 10 DN môi giới BĐS Việt Nam: DN của Shark Hưng nhường ngôi vương cho Đất Xanh, chỉ đứng trên cơ Hưng Thịnh, Hải Phát…

CenLand đã mất ngôi vương doanh nghiệp tư vấn và môi giới bất động sản uy tín nhất Việt Nam về tay một công ty con của Đất Xanh mới IPO - Dat Xanh Service (DXS), theo bảng xếp hạng mới công bố của CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Theo hạng mục Tư vấn và Môi giới BĐS, CenLand đã rớt xuống vị trí thứ 2. Các vị trí tiếp theo thuộc về Property X - một công ty con của Hưng Thịnh, Hải Phát Land và Địa ốc MGV.

Top 10 DN môi giới BĐS Việt Nam: DN của Shark Hưng nhường ngôi vương cho Đất Xanh, chỉ đứng trên cơ Hưng Thịnh, Hải Phát… - Ảnh 1.

Vietnam Report đồng thời đưa ra xếp hạng Top 10 chủ đầu tư và phát triển bất động sản uy tín năm 2022, với thứ hạng không có sự thay đổi nhiều. Bộ 3 VinHomes, Novaland, EcoPark tiếp tục giữ 3 thứ hạng cao nhất.

Các vị trí kế tiếp thuộc về Nam Long, BIM, Phát Đạt, Khang Điền, DIC, Hưng Thịnh Land...

Top 10 DN môi giới BĐS Việt Nam: DN của Shark Hưng nhường ngôi vương cho Đất Xanh, chỉ đứng trên cơ Hưng Thịnh, Hải Phát… - Ảnh 2.

Theo Ban tổ chức, Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 2 và 3 năm 2022.

Khảo sát của Vietnam Report với các doanh nghiệp bất động sản trong hai năm qua đều cho thấy yếu tố quan trọng hàng đầu giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch và đón đầu các cơ hội trong một thế giới hậu Covid-19 chính là công tác phát triển và nâng cao uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Sau khi xuống đáy vào năm 2012, hoạt động kinh doanh bất động sản của Việt Nam đã dần lấy lại sự ổn định, có 7 năm liên tiếp tăng trưởng kể từ năm 2013, và đạt mức tăng trưởng kỷ lục vào năm 2019. Dưới tác động của đại dịch Covid-19 trong hai năm qua, ngành bất động sản đã chịu tác động tiêu cực nhất là trong đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, tăng trưởng hoạt động kinh doanh bất động sản bị âm, số lượng doanh nghiệp kinh doanh bất động sản ngừng hoạt động có thời hạn trong năm 2021 lên đến 26%.

Tuy nhiên, những khó khăn, tiêu cực mà dịch bệnh tạo ra cũng cho thấy khả năng thích ứng tốt và thể hiện sức sáng tạo, chống chịu bền bỉ của nhiều doanh nghiệp bất động sản nên tiếp tục giữ vững vai trò trụ cột trên thị trường, tạo ra những điểm sáng nổi bật và sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã đạt mức tăng trưởng phần trăm doanh thu từ hai đến ba con số.

Bình An