Thị trường chứng khoán 24/1: Dự báo đi ngang quanh ngưỡng 1.475 điểm

24/01/2022 10:04

Theo công ty chứng khoán, tuần lễ cuối cùng trước khi nghỉ Tết sẽ khó xuất hiện sự bứt phá quan trọng nào. VN-Index có khả năng hồi phục và đi ngang xung quanh 1.475 điểm với thanh khoản thấp.

Tuần trước, thị trường chứng khoán đã bắt đầu có những dấu hiệu cân bằng trở lại trong ngắn hạn. VN-Index thu hẹp đà tiêu cực và ghi nhận kết quả giảm 1,5% cho cả tuần.

Maybank Investment Bank nhận định, tuần lễ cuối cùng trước khi nghỉ Tết sẽ khó có diễn biến quan trọng nào xảy ra ở cả hai chiều tăng và giảm. Thị trường có thể giao dịch trong biên độ hẹp đi kèm thanh khoản thấp. Triển vọng của chỉ số tiếp tục ở mức trung tính. Nhà đầu tư vì vậy nên giữ một tỷ trọng cổ phiếu cân bằng với tiền trong giai đoạn ngắn hạn hiện nay.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm đối mặt với áp lực rung lắc trước ảnh hưởng của vùng kháng cự kế tiếp tại 1.48x. Chỉ số có thể kiểm định lại các vùng hỗ trợ bên dưới. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn khi chỉ số và các mã cổ phiếu nắm giữ tiếp cận các vùng cản gần.

chung2-1642993441.jfif
Thị trường chứng khoán 24/1: Dự báo đi ngang quanh ngưỡng 1.475 điểm

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), thị trường sẽ xác nhận đáy ở trường hợp VN-Index không giảm dưới 1.445 điểm trong nhịp thoái lui giá. Dù vậy, VN-Index có khả năng hồi phục và đi ngang xung quanh 1.475 điểm với thanh khoản thấp và tạo nền cho nhịp kiểm tra 1.500 điểm sau kỳ nghỉ Lễ.

Còn theo các chuyên gia thuộc Công ty Chứng khoán MB (MBS), thị trường tuần này sẽ có diễn biến tích cực, khi các yếu tố bất lợi trong nước đã qua trong khi thị trường không có nhiều phản ứng với các diễn biến bên ngoài.

“Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua gom đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm này đã có thời gian tích lũy, khả năng giảm thêm sẽ ít hơn so với triển vọng về lại đỉnh cũ hồi tháng 6/2021”, báo cáo của MBS nêu.

ương tự, nhóm phân tích đến từ Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cũng cho rằng trong tuần giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.475 - 1.490 điểm.

Do đó, nhà đầu tư tham gia bắt đáy trong phiên 12/1 đã gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong phiên 18/1 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.400 - 1.450 điểm.

Trúc Mai
Bạn đang đọc bài viết "Thị trường chứng khoán 24/1: Dự báo đi ngang quanh ngưỡng 1.475 điểm" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).