Thanh Hóa: Điều trị thành công cho nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona

03/02/2020 22:05

Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bệnh nhân nữ nhiễm bệnh đã âm tính với virus Corona. Như vậy, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã điều trị thành công ca nhiễm vi rút corona này.

Lúc 10 giờ sáng nay 3.2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã chính thức cho bệnh nhân Nguyễn Thị Trang (25 tuổi, ngụ tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, Thanh Hóa) xuất viện. Bệnh nhân Trang là người bị nhiễm virus Corona, sau quá trình điều trị, hiện kết quả xét nghiệm (2 lần), đã âm tính với virus này.

Khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Trang ổn định, đã 5 ngày qua không sốt và không còn các triệu chứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Khi xuất viện, tình trạng sức khỏe của nữ bệnh nhân đã ổn định

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, quá trình điều trị, bệnh viện Trang đã tuân thủ nghiêm phác đồ của Bộ Y tế và thực hiện điều trị theo cách điều trị từng triệu chứng.

Cụ thể, các bác sĩ của Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã dùng phương pháp điều trị theo triệu chứng để hạ sốt; đồng thời truyền dịch, dùng thuốc kháng sinh chống bội nhiễm… 

Như trước đó TH&CL đã đưa tin, cô gái này từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình cách đây khoảng một tuần. Chiều 24/1, chị Trang có biểu hiện sốt, đau ngực và ho nên được chuyển đến bệnh viện huyện. Khi biết thông tin trên, các bác sĩ cho bệnh nhân chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngay sau đó, ngành y tế Thanh Hóa liền thực hiện biện pháp cách ly, gấp rút lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm. Kết quả cho thấy, bệnh nhân nữ này dương tính với virus corona.

Theo Hàn Băng (Thương hiệu & Công luận)

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa: Điều trị thành công cho nữ bệnh nhân nhiễm virus Corona" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).