Tạm thời chưa cho ra ngoài đối với các đối tượng hoàn thành cách ly tập trung

04/05/2021 08:50

Thông báo này được đưa ra sau khi Việt Nam ghi nhận một số ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng khi đã hoàn thành cách ly tập trung.

cach-1620092950.jpg
Tạm thời chưa cho ra khỏi khu cách ly tập trung đối với các đối tượng đủ điều kiện hết cách ly

Sáng 4/5, ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), đã ký ban hành công văn khẩn gửi giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành liên quan việc cách ly tập trung.

Theo đó, các tỉnh, thành tạm thời chưa giải quyết kết thúc và cho ra khỏi khu cách ly tập trung với tất cả trường hợp đã đủ điều kiện hết cách ly (tối thiểu 14 ngày, xét nghiệm 2 lần âm tính). Thời gian bắt đầu thực hiện là 0h ngày 4/5, áp dụng cả khu cách ly tập trung của quân đội, dân sự quản lý.

Nguyên nhân là thời gian gần đây, Việt Nam ghi nhận một số trường hợp hết cách ly tập trung vẫn có kết quả dương tính với SASR-CoV2, làm lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng.

Ông Tấn đề nghị những cơ sở cách ly tập trung thực hiện quy định này cho tới khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19.

Linh Tuệ
Bạn đang đọc bài viết "Tạm thời chưa cho ra ngoài đối với các đối tượng hoàn thành cách ly tập trung" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).