Sóc Trăng: Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió gần 1.400 tỉ đồng

24/02/2020 15:40

Nhà máy có tổng công suất 65MW; giai đoạn 1, có công suất 29,4MW với 7 tua-bin được cung cấp bởi Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbines gió trên thế giới.

Ngày 22/2, tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC) thuộc công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power), tổ chức Lễ Khởi công Nhà máy Điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - Giai đoạn 1, với tổng mức đầu tư 1.365 tỉ đồng.

Nhà máy có tổng công suất 65MW. Giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 tua-bin được cung cấp bởi Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbines gió trên thế giới.

Mỗi năm 7 tua-bin gió của dự án sẽ phát khoảng 84,7GWh điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Sóc Trăng khởi công xây dựng Nhà máy điện gió gần 1.400 tỉ đồng (Ảnh minh họa)

Theo ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa của ngành năng lượng gió Việt Nam, mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh. Đặc biệt, dự án còn góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để nhà máy sớm hoàn thành theo tiến độ đề ra, sớm đi vào hoạt động để có đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Dự kiến, giai đoạn 1 của dự án sẽ đưa vào vận hành vào cuối năm 2020 và toàn bộ dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ năm 2020 đến 2021.

Theo Ngọc Linh 

"https://thuonghieucongluan.com.vn/soc-trang-khoi-cong-xay-dung-nha-may-dien-gio-gan-1-400-ti-dong-a87166.html"

Bạn đang đọc bài viết "Sóc Trăng: Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió gần 1.400 tỉ đồng" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).