Hà Nội Smartcity thu hút 15 triệu người truy cập sau 1 tháng ra mắt

21/04/2020 15:58

Ứng dụng Hà Nội Smart City ứng dụng giám sát người cách ly bằng GPS, tích hợp bản đồ online hiển thị địa bàn có người nghi nhiễm Covid-19 đã có 693.086 lượt tải trên hai nền tảng di động iOS và Android, 15 triệu lượt truy cập chỉ sau gần 1 tháng ra mắt.

Theo thông tin từ Trung tâm Tin học - Công báo thuộc Văn phòng UBND thành phố Hà Nội, ứng dụng Cổng thông tin thành phố Hà Nội (Hà Nội SmartCity) là một trong các giải pháp công nghệ được Hà Nội đưa vào triển khai nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Ứng dụng này được phát triển với mục đích giúp người dân có thể giám sát người nhiễm, người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế vì Covid-19. Việc giám sát được thực hiện bằng hệ thống GPS trên điện thoại.

Hà Nội SmartCity có khả năng hiển thị vị trí của những người đang phải cách ly hoặc chịu giám sát sức khỏe do nghi nhiễm Covid-19 (từ F1 đến F3). Khi cài phần mềm, người bị giám sát chỉ được di chuyển trong phạm vi bán kính 30m, nếu đi ra ngoài vùng theo dõi, sẽ có tin báo được gửi về hệ thống.

Mỗi khi những người này dịch chuyển, hệ thống sẽ tự động cập nhật vị trí và gửi tin nhắn thông báo cho lực lượng chức năng. Người dân cũng có thể thực hiện việc giám sát và báo cáo chính quyền nếu phát hiện các trường hợp có biểu hiện nhiễm bệnh.

Ngoài chức năng giám sát kể trên, ứng dụng Hà Nội SmartCity còn hỗ trợ nhiều tính năng khác như thống kê tình hình dịch bệnh, số liệu quan trắc không khí, hỗ trợ cảnh báo, trợ giúp khai báo y tế, theo dõi sức khoẻ, trả kết quả xét nghiệm y tế điện tử, đăng ký vị trí tự cách ly, khai báo lộ tình tiếp xúc.

Ứng dụng Hà Nội SmartCity

 

Ra mắt ngày 19/3, hiện tại Hà Nội SmartCity đã có tổng cộng 56.532 tài khoản đăng ký sử dụng trên hệ thống và 15,2 triệu lượt truy cập để xem bản đồ dịch Covid-19. Hà Nội SmartCity cũng đã tiếp nhận 2.421 phản ánh, kiến nghị của người dân về các lĩnh vực như y tế (về dịch Covid-19), giao thông, an ninh, môi trường. Các kiến nghị này đều được các cơ quan có liên quan của thành phố xử lý và hồi âm. Hà Nội SmartCity đang nằm trong top 3 ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên Android và top 4 trên nền tảng hệ điều hành iOS.

Người dân cũng có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI được ra mắt ngày 9/3. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Mới đây, Bộ TT&TT và Bộ Y tế cũng đã ra mắt ứng dụng Bluezone. Đây là một công cụ giúp cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp những người từng tiếp xúc với họ chẳng may nhiễm Covid-19.

Theo Lê Hằng

"https://doanhnghiepvn.vn/chuyen-doi-so/ha-noi-smartcity-thu-hut-15-trieu-nguoi-truy-cap-sau-1-thang-ra-mat/20200421120146448"

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội Smartcity thu hút 15 triệu người truy cập sau 1 tháng ra mắt" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).