Công bố thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang

06/07/2020 15:54

Ngày 5/7, tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang.

Tại buổi lễ, tỉnh Hà Giang đã công bố quyết định cấp giấy phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang; quyết định công nhận Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang đủ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh được mời làm Chủ tịch danh dự Hội đồng Quỹ, và 11 đồng chí thành viên Hội đồng quản lý Quỹ do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh là Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cho biết, theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang, nguồn kinh phí của Quỹ Khuyến học trước kia rất nhỏ, chưa đáp ứng được nhu cầu khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh. Do đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã có chủ trương và giao cho UBND tỉnh Hà Giang thành lập Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang. 

Các đại biểu dự lễ tham gia đóng góp ủng hộ quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang

 

Điểm khác biệt của Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang là cách huy động kinh phí và cách sử dụng quỹ. Cách huy động thứ nhất là vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp quỹ; cách thứ hai là huy động các doanh nghiệp gửi tiền vào ngân hàng, lấy lãi suất tiền gửi để đóng góp quỹ với thời hạn do chính doanh nghiệp quyết định, có thể là một tháng, một năm và nhiều năm. 

Toàn bộ số tiền gốc của Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang được gửi vào ngân hàng. Nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài sẽ được lấy từ lãi suất ngân hàng hằng năm. Cách làm này giúp cho số tiền gốc của quỹ không mất đi mà còn được bổ sung hằng năm, bảo đảm cho quỹ hoạt động lâu dài và ngày một lớn mạnh.

Việc thành lập quỹ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là vai trò chung tay của 15 sáng lập viên quỹ là các doanh nghiệp trong tỉnh.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài sẽ hoạt động theo quy định của pháp luật về Quỹ và Điều lệ của Quỹ Khuyến học - Khuyến tài tỉnh Hà Giang. Đồng thời thực hiện công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, tôn chỉ hoạt động của Quỹ Khuyến học khuyến tài tỉnh; vận động, huy động tài trợ của cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm xây dựng và phát triển Quỹ.

Quỹ Khuyến học - Khuyến tài được thành lập thể hiện sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho công tác giáo dục và đào tạo ở một tỉnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn các điều kiện học tập. Quỹ sẽ kịp thời khuyến khích, động viên, cổ vũ những tấm gương sáng trong học tập; những tấm gương học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó vươn lên...

Tại lễ công bố, các đại biểu đã tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ. Đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đóng góp ủng hộ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài Hà Giang là gần 37 tỷ đồng.

PV

"https://thuonghieucongluan.com.vn/cong-bo-thanh-lap-va-ra-mat-quy-khuyen-hoc-khuyen-tai-tinh-ha-giang-a106214.html"

Bạn đang đọc bài viết "Công bố thành lập và ra mắt Quỹ Khuyến học – Khuyến tài tỉnh Hà Giang" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).