Bộ Công an thí điểm việc nộp phạt trực tuyến tại 5 tỉnh, thành phố

21/02/2020 23:00

Từ ngày 12/3 tới đây, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thí điểm việc nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc nộp phạt trực tuyến sẽ giảm chi phí cho người dân

Theo đó, năm địa phương áp dụng thí điểm là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận.

Với việc thí điểm này, người vi phạm chỉ cần truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn), sau đó sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng như trước đây.

Đồng thời, người dân cũng có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị cơ quan công an tạm giữ sau khi đã hoàn thành xong quyết định xử phạt.

“Cục CSGT đã nghiên cứu, dự báo các khó khăn, vướng mắc sẽ phát sinh và đề ra phương án giải quyết. Đến quý III/2020, dịch vụ này sẽ được triển khai trong cả nước” - C08 cho hay.

Cũng từ ngày 12/3, Bộ Công an sẽ triển khai cung cấp dịch vụ trực tuyến thu lệ phí trước bạ đăng ký phương tiện giao thông đường bộ trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại TP. HCM và Hà Nội.

Theo Hằng Vương (Thương hiệu & Công luận)

"https://thuonghieucongluan.com.vn/bo-cong-an-thi-diem-nop-phat-truc-tuyen-tai-5-tinh-thanh-pho-a87059.html"

Bạn đang đọc bài viết "Bộ Công an thí điểm việc nộp phạt trực tuyến tại 5 tỉnh, thành phố" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0949.685.111) hoặc gửi về địa chỉ email banvideo.dntt@gmail.com).