Biển Hội An, Đà Nẵng vào top 10 đẹp nhất Châu Á

23/02/2024 08:10

Trang tư vấn du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet (Hoa Kỳ) vừa xếp biển An Bàng (Hội An) vào top 10 bãi biển đẹp nhất mà du khách nên trải nghiệm khi đến Việt Nam. Trong khi đó tờ Condé Nast Traveller bình chọn TP. Đà Nẵng vào top 11 nơi “phải đến” tốt nhất Châu Á.

1

Bãi biển An Bàng.

Biển An Bàng được Lonely Planet xếp đầu tiên trong danh sách gợi ý với lời mô tả đây là bãi biển thú vị và hấp dẫn bậc nhất Việt Nam. Biển An Bàng chỉ cách đô thị cổ Hội An 03km, rất thuận lợi cho việc ghé thăm khi du khách có kỳ nghỉ đến di sản Hội An. Bãi biển này có dải cát trắng mịn chạy dọc cùng đường chân trời rộng lớn.

Ngoài biển An Bàng, 09 bãi biển còn lại được Lonely Planet gợi ý lần lượt gồm: Phú Quốc, Nha Trang, Côn Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu), Mũi Né (Bình Thuận), Dốc Lết (Khánh Hòa), Hồ Cốc (Bà Rịa - Vũng Tàu), Mỹ Khê (Đà Nẵng), Cát Bà (Hải Phòng).

Hồi tháng 09, biển An Bàng cũng được trang tư vấn trải nghiệm nghỉ dưỡng Spa Seekers xếp trong danh sách 50 điểm thư giãn tốt nhất thế giới dựa trên bình chọn của độc giả đã trải nghiệm. Biển An Bàng cũng là điểm đến duy nhất ở Việt Nam lọt vào danh sách này.

Trong khi đó, Tạp chí du lịch danh tiếng hàng đầu thế giới Condé Nast Traveller trong tháng 11/2023 công bố loạt danh sách những điểm đến tốt nhất trên khắp thế giới để ghé thăm vào năm 2024. Trong danh sách Châu Á, Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top, bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Chinatown tại Bangkok (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal), Con đường Tơ lụa ở Uzbekistan, Singapore, Mông Cổ, Sri Lanka…

2

Bãi biển Mỹ Khê với những hàng dừa cho bóng mát dưới ống kính khách quốc tế.

Để lọt vào danh sách này, TP. Đà Nẵng đã vượt qua nhiều tiêu chí khắt khe của đội ngũ biên tập Condé Nast Traveller, đặc biệt trong đó là dấu ấn của điểm đến vào năm 2024.

“Sau thời gian gỡ bỏ dần các hạn chế đi lại và đóng cửa biên giới vì đại dịch, Châu Á đã quay trở lại đón khách du lịch, tươi sáng hơn, táo bạo hơn và tham vọng hơn bao giờ hết. Châu lục này mong muốn nhắc nhở các du khách quốc tế về những gì họ có thể bỏ lỡ,” tạp chí Mỹ nhận định và đánh giá Đà Nẵng là “một trong những ví dụ thành công nhất về phục hồi du lịch hậu Covid-19 của Châu Á.”

Trong 09 tháng năm 2023, Đà Nẵng đón hơn 1,6 triệu lượt khách quốc tế, vượt mục tiêu đề ra hồi đầu năm là đón 1,5 triệu lượt. Nhiều đường bay quốc tế đã mở lại từ sân bay quốc tế Đà Nẵng, góp phần đưa khách du lịch đến thành phố ngày càng nhiều hơn.

Theo Thương Hiệu Và Công Luận
Bạn đang đọc bài viết "Biển Hội An, Đà Nẵng vào top 10 đẹp nhất Châu Á" tại chuyên mục TIN TỨC.