Kế hoạch tăng lương năm 2021 có thể cũng chậm lại

22/05/2020 14:04

Bên hành lang Quốc hội sáng 22/5, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, không chỉ đề xuất chưa tăng lương công chức năm 2020 mà cả lộ trình tăng lương cũng cần xem xét lại. Kế hoạch tăng lương năm 2021 có thể cũng chậm lại…

Bộ trưởng Nội vụ phân tích, tình hình dịch bệnh Covid-19 tác động đến kinh tế xã hội hết sức khó khăn. Tình hình thu ngân sách cũng gặp khó. Chính phủ tại phiên họp thường kỳ tháng 4 có đề cập đến việc điều chỉnh một số chỉ tiêu.

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 22/5

 

Trong tình hình khó khăn như thế, cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã chung tay hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch.

Nhóm công chức, viên chức nhà nước được hưởng lương từ ngân sách nhà nước, cuộc sống được đảm bảo hơn. Với tiền đề như thế, Bộ Nội vụ đã phối hợp với Bộ Tài chính, thống nhất đề nghị với Chính phủ, trước mắt trong năm 2020 chưa tăng lương cơ sở (dành cho đối tượng cán bộ, công chức, viên chức) và lương hưu ở thời điểm 1/7/2020 theo kế hoạch.

Bộ trưởng Nội vụ quan điểm, khối cán bộ, công chức, viên chức vẫn được nhà nước trả lương nên thực tế đời sống vẫn đảm bảo. Việc chưa tăng lương sẽ có tác động, làm giảm thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức nhưng không đáng kể so với những người gặp khó khăn do tình hình đại dịch Covid-19.

“Do đó Bộ Nội vụ phối hợp với Bộ Tài chính chính thức đề nghị với Thủ tướng chưa tăng lương từ 1/7 này. Thời điểm thực hiện tăng lương cơ sở sẽ phụ thuộc vào tình hình ngân sách, đến thời điểm ngân sách cho phép thì chúng tôi tiếp tục đề nghị tăng lương”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định.

Theo Bùi Quyền

"https://thuonghieucongluan.com.vn/ke-hoach-tang-luong-nam-2021-co-the-cung-cham-lai-a99763.html"

Đề xuất Quốc hội hoãn tăng lương Đề xuất Quốc hội hoãn tăng lương

Đó là một trong những đề xuất quan trọng được Thủ tướng báo cáo tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV sáng nay, 20/5.

8 nhóm đối tượng được đề nghị tăng lương, trợ cấp xã hội 8 nhóm đối tượng được đề nghị tăng lương, trợ cấp xã hội

Bộ LĐ-TB&XH đang lấy ý kiến về Dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2020.

Theo thuonghieucongluan.com.vn