Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ Nhãn hiệu Sản phẩm thương mại đặc trưng thương hiệu của TP. Đà Nẵng

24/11/2020 13:54

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa có Quyết định số 88378/QĐ-SHTT cấp Giấy chứng nhận số 367846 bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng thương hiệu của TP. Đà Nẵng.

Mẫu nhãn hiệu Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP. Đà Nẵng.
Mẫu nhãn hiệu Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP. Đà Nẵng

 

Ông Nguyễn Hà Bắc, Giám đốc Sở Công thương TP.Đà Nẵng cho hay, trước đó ngày 21/12/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã nộp đơn và hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng thương hiệu của TP. Đà Nẵng (“DANANG VALUE”).

Sau thời gian thẩm định theo quy định, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam vừa có Quyết định số 88378/QĐ-SHTT cấp Giấy chứng nhận số 367846 bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng thương hiệu của TP. Đà Nẵng . Mã màu của nhãn hiệu gồm xanh đen (R:0-G:0-B:102 và C:100-M:90-Y:10-K:40) và đỏ (R:225-G:0-B:0 và C:0-M:100-Y:100-K:0).

Theo ông Nguyễn Hà Bắc, nhãn hiệu “DANANG VALUE” là biểu tượng cho uy tín, chất lượng, là sản phẩm đặc trưng riêng của TP. Đà Nẵng; góp phần tôn vinh, công nhận những sản phẩm thương mại mang nét đặc trưng của TP, khuyến khích sự phát triển sản xuất, quảng bá nâng cao hiệu quả thương mại, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách du lịch trong và ngoài nước và nâng cao hiệu quả hoạt động ngoại giao văn hoá của TP.

Theo Quy chế xét công nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP. Đà Nẵng ban hành theo Quyết định số 6875/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của UBND TP, sản phẩm được công nhận là Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng thương hiệu của TP. Đà Nẵng sẽ được sử dụng nhãn hiệu “DANANG VALUE” để gắn lên sản phẩm, bao bì của sản phẩm và các tài liệu giao dịch liên quan nhằm phục vụ cho việc quảng bá sản phẩm đã được công nhận (có thời hạn).

Ngoài ra, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng cũng sẽ được hỗ trợ quảng bá sản phẩm miễn phí trên Cổng thông tin điện tử TP. Đà Nẵng và các Sở, được ưu tiên vay vốn ưu đãi và được hỗ trợ tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Thông qua đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nâng tầm vị thế, thương hiệu, uy tín sản phẩm với người tiêu dùng trong nước và có cơ hội phát triển ra thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Hà Bắc cho biết, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng là cơ quan được UBND TP. Đà Nẵng giao trách nhiệm quản lý, theo dõi, hướng dẫn việc khai thác, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “DANANG VALUE” và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp có sản phẩm được UBND TP. Đà Nẵng công nhận là Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của TP.

Theo Hoàng Nguyên

"https://thuonghieucongluan.com.vn/da-nang-cuc-so-huu-tri-tue-cap-chung-nhan-bao-ho-nhan-hieu-san-pham-thuong-mai-dac-trung-thuong-hieu-a119948.html"

Đà Nẵng: Cấp chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho 3 doanh nghiệp Đà Nẵng: Cấp chứng nhận Doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho 3 doanh nghiệp

Ngày 23/7, Sở Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Đà Nẵng cho hay, trên địa bàn TP vừa có 3 doanh nghiệp được Giám đốc Sở KH-CN Đà Nẵng xét duyệt, cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN. Tính đến...

Chứng nhận xuất xứ - Thách thức lớn của doanh nghiệp xuất khẩu khi tham gia EVFTA Chứng nhận xuất xứ - Thách thức lớn của doanh nghiệp xuất khẩu khi tham gia EVFTA

Việc thực hiện chứng nhận xuất xứ C/0 đang là thách thức lớn nhất của doanh nghiệp xuất khẩu khi tham gia EVFTA.

Theo thuonghieucongluan.com.vn