Hải Phòng: Tràn lan loại bánh Trung thu mini siêu rẻ, giá 5.000 đồng

24/09/2020 16:25

Tết trung thu đang đến gần nhưng có lẽ do ảnh hưởng của dịch bệnh, kèm theo những cơn mưa kéo dài từ đầu tháng khiến không khí Tết Trung thu cũng trở nên ảm đạm hơn so với những năm trước. Nhưng không phải vì thế mà thiếu đi sự xuất hiện của món bánh Trung thu.

Thị trường bánh trung thu phong phú từ “rởm” đến “sịn” có đủ
Thị trường bánh trung thu phong phú từ “rởm” đến “xịn” đều có đủ (Ảnh: QN)

 

Năm nay, Tết Trung thu đến muộn hơn 1 tháng do nhuận hai tháng 4 (Âm lịch), đường phố Hải Phòng cũng không ồn ào như những năm trước. Tiếng trống, tiếng hò reo, tiếng vỗ tay cho những đoàn múa lân vắng hẳn. Từ khi dịch bệnh xuất hiện, người dân cũng hạn chế tập trung đông người và không ra ngoài khi không thật sự cần thiết nhưng có một món không thể thiếu cho dịp này là bánh Trung thu, nhất là bánh Trung thu cổ truyền. Người Hải Phòng không quên mua một hộp bánh trung thu thật ngon để thắp hương gia tiên và cùng thưởng thức bên tách trà chờ trăng lên.

Bánh trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã và giá
Bánh trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã và giá cả (Ảnh: QN)

 

Tại các siêu thị như BigC, Coopmart,.. cũng đã bày bán các sản phẩm bánh Trung thu từ rất sớm với nhiều mẫu mã, giá cả phải chăng.

Nhiều sản phẩm bánh trung thu được bày bán tại các trung tâm mua sắm
Nhiều sản phẩm bánh Trung thu được bày bán tại các trung tâm mua sắm (Ảnh: QN)

 

Bên cạnh những chiếc bánh trung thu cổ truyền như Đông Phương, Thanh Lịch, Như Ý,… thì bánh Trung thu kiểu hiện đại, bánh nhập khẩu cũng nhiều, thậm chí có cả nhiều loại bánh Trung thu mini siêu rẻ.

Những chiếc bánh trung thu mini với giá 5.000 đồng/chiếc với đủ loại vị mà khi hỏi, chủ cửa hàng cũng không biết hết là vị gì. Sản phẩm không có nhãn phụ, toàn chữ nước ngoài, bao bì được làm sơ sài. 

Một trong những điểm bán bánh trung thu mini siêu rẻ
Một trong những điểm bán bánh trung thu mini siêu rẻ (Ảnh: QN)

 

Bánh không có dán nhãn phụ
Bánh không có dán nhãn phụ (Ảnh: QN)

 

Được biết, ngày 15/9, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 2742/QĐ-UBND về việc kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020.

Theo đó, 2 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục và Phó Giám đốc Sở Công thương Tiêu Văn Dũng làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng trong dịp Tết Trung thu năm 2020.

Theo Quỳnh Nga

"https://thuonghieucongluan.com.vn/hai-phong-thi-truong-banh-trung-thu-phong-phu-tu-rom-den-sin-co-du-a114473.html"

Hà Nội: Phát hiện và thu giữ hơn 31.000 bánh trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm Hà Nội: Phát hiện và thu giữ hơn 31.000 bánh trung thu không bảo đảm an toàn thực phẩm

Tính riêng trong tháng 8/2020, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội xử lý 6 vụ việc vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm liên quan đến sản phẩm bánh trung thu, tạm giữ và xử lý...

Hà Nội: Chặn đứng hàng tấn bánh Trung thu và hộp trà hoa quả không rõ nguồn gốc Hà Nội: Chặn đứng hàng tấn bánh Trung thu và hộp trà hoa quả không rõ nguồn gốc

Gần 1.500 hộp bánh Trung thu các loại, trên 1.100 hộp trà hoa quả uống liền không có giấy đơn, chứng từ vừa bị lực lượng QLTT Hà Nội phối hợp bắt giữ sáng nay (26/8).

Theo thuonghieucongluan.com.vn