Đà Nẵng: Đón chuyến bay đưa 240 công dân từ Myanmar về nước

22/05/2020 14:00

Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nhằm đưa những công dân nước ta về tránh dịch Covid-19.

Sau khi hạ cánh hành khách được kiểm tra y tế tại máy bay.Sau khi hạ cánh hành khách được kiểm tra y tế tại máy bay.

Chiều 21/5, chuyến bay VJ 832  của Hãng hàng không VietJest đã về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về phòng, tránh dịch Covid-19.

Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nhằm đưa những công dân nước ta về phòng tránh Covid-19.

Ê kíp Trung tâm Liểm soát Bệnh tật TP. Đà Nẵng chuẩn bị đón và làm thủ tục kiểm tra y tế cho hành khách.Ê kíp Trung tâm Liểm soát Bệnh tật TP. Đà Nẵng chuẩn bị đón và làm thủ tục kiểm tra y tế cho hành khách

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, máy bay được bố trí khu vực đỗ riêng, sau đó các bộ phận liên quan như: Kiểm dịch Y tế quốc tế, Hải quan, Công an Xuất nhập cảnh trực tiếp làm thủ tục ngay tại chân máy bay.

Sau khi hoàn thành thủ tục, toàn bộ hành khách được đưa về khu vực cách ly tập trung tại Trung đoàn 733 (thuộc Sư đoàn 315, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đóng ở tỉnh Quảng Nam).

Lần lượt từng khách được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt sau đó lên xe về khu cách ly.Lần lượt từng khách được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt sau đó lên xe về khu cách ly.

Ông Phạm Trúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, đơn vị trực tiếp làm công tác kiểm dịch tại sân bay cho biết, xác định đây là máy bay có dịch nên sẽ không có lực lượng nào lên máy bay trừ bộ phận kiểm tra thân nhiệt hành khách.

Được biết, những công dân trên chuyến bay lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước. Trong đó, có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Hoàng Gia Bảo

Theo https://thuonghieucongluan.com.vn/da-nang-don-chuyen-bay-dua-240-cong-dan-tu-myanmar-ve-nuoc-a99705.html