Tọa lạc tại số 20 Đào Tấn, Taki Taki đã trở thành điểm đến quen thuộc của các thực khách có niềm đam mê với ẩm thực Nhật Bản. Không chỉ cầu kỳ trong cách chế biến, bài trí món ăn mà phong vị nơi đây cũng vô cùng đa dạng, bước vào Taki thực khách như đang trực tiếp thưởng ngoạn ở xứ Phù Tang.
Đến với Taki, thực khách sẽ được trải nghiệm đầy đủ nền ẩm thực Nhật Bản, menu của nhà hàng vô cùng phong phú với đầy đủ các món ăn truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa Nhật như: shu shi; sasimi, tempura, mì udon, lẩu cừu Taki Taki,...
Hiểu được triết lý ẩm thực ở nơi đây, các món ăn của nhà hàng đều được thể hiện qua 5 nguyên tắc: 5 màu sắc, 5 vị, 5 phương pháp, 5 giác quan, 5 quy tắc.
5 màu sắc: Để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, mỗi bữa ăn của người Nhật đều đảm bảo đủ 5 màu sắc. Đó là: trắng, vàng, đỏ, xanh lục, đen (gồm cả màu sậm như nâu, tím). Có thể coi đây giống như một cách “chơi màu” đầy nghệ thuật. Nhà hàng đã tái hiện lại một cách tinh tế nhất trong từng món ăn.
5 vị: Sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt, chua, đắng và “umami” kích thích vị giác vô cùng. Đặc biệt so với các quốc gia trên thế giới, ẩm thực Nhật Bản luôn chú trọng đến sự thuần khiết. Các món ăn đặc trưng tại đây đều được hạn chế tối đa gia vị. Vì nó sẽ làm mất đi sự thanh ngọt, tự nhiên.
5 phương pháp nấu: Phương pháp nấu ăn cũng rất phong phú: hầm, nướng, hấp, rán, luộc,…
5 giác quan: Có một câu nói quen thuộc của người Nhật là “ăn bằng mắt”. Vì thế, món ăn ngon kích thích vị giác thôi là chưa đủ. Cần cảm nhận bằng cả khứu giác, xúc giác, thính giác và nhất là thị giác. Việc trình bày món ăn là khâu vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự tinh tế của người chế biến.
5 quy tắc: Những quy tắc này bắt nguồn từ đạo Phật, được xem là luật định khi thưởng thức món ăn.
- Cần phải biết ơn, kính trọng công sức của người đã nuôi trồng thực phẩm và chế biến ra món ăn đó;
- Làm những việc có ích, xứng đáng với việc được hưởng những món ăn đó;
- Phải ngồi vào bàn ăn với một tâm thái bình an;
- Bên cạnh việc nuôi dưỡng cơ thể, hãy học cách nuôi dưỡng tinh thần qua các bữa ăn;
- Duy trì tinh thần vui vẻ, thoải mái.
Thấu hiểu được những điều này, với bếp trưởng từng có kinh nghiệm hơn 10 năm, được đào tạo và làm việc ở Nhật Bản, do vậy, khi đến với nhà hàng, thực khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các món ăn. Bởi theo nhà hàng, đối với người Nhật, ngoài những nguyên tắc được thể hiện trong từng món ăn thì chất lượng và độ tươi ngon của thức ăn là một điều kiện tiên quyết, do vậy mà toàn bộ nguyên liệu cũng như gia vị đều được nhà hàng bảo quản với những tiêu chuẩn hết sức khắt khe để đảm bảo chất lượng cho từng món ăn. Điểm đặc biệt của nhà hàng đó là cá hồi được nhập khẩu trực tiếp từ Nga (đây được coi là một trong những nơi có cá hồi ngon nhất thế giới).
Mỗi món ăn đều chứa đựng những hương vị riêng mà chỉ có bằng cách thưởng thức trực tiếp mới có thể cảm nhận hết được những nét tinh tế của ẩm thực Nhật. Nếu không thể đến với xứ sở hoa anh đào, hãy đến ngay Taki Taki để hưởng trọn tinh hoa của nền ẩm thực với những món ăn bậc nhất thế giới.
Thông tin liên hệ:
Nhà hàng Nhật Bản TAKI-TAKI
Địa chỉ: 20 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội
Điện thoại: 043.760.5888 - Fax : 043.766.0909 - Hotline: 096.821.3399
Email: info@takitaki.vn
Website: www.takitaki.vn
Facebook: www.facebook.com/takitaki.vn
PV
Lê Thủy
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/den-voi-taki-an-ngon-me-li-a8997.html