Qua một thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, giám sát cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm, chiều ngày 07/8/2020, Đội QLTT số 5 chủ trì phối hợp với Đội QLTT số 1 Cục QLTT tỉnh Hải Dương và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở đang tổ chức vận chuyển, giết mổ lợn trái phép trên địa bàn thành phố Hải Dương.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang có 01 xe ô tô đông lạnh chứa thịt lợn và lợn; tại khu vực giết mổ đang thực hiện giết mổ lợn; trong đó có một số lượng lớn thịt lợn và lợn chưa mổ đã biến chất chuyển màu, mặt da có màu tím tái, chảy nhiều nước và bốc mùi hôi thối.
Qua đấu tranh khai thác, chủ cơ sở giết mổ khai nhận số lợn trên được mua trôi nổi trên địa bàn tỉnh, vận chuyển về cơ sở để giết mổ sau đó chuyển lên xe đông lạnh bảo quản để đi chào bán, một số đã chết trước, trong quá trình vận chuyển về cơ sở giết mổ.
Đội QLTT số 5 đã xác định các hành vi vi phạm của cơ sở và ban hành Quyết định xử phạt về các lỗi vi phạm liên quan đến hoạt động giết mổ động vật trái phép tại cơ sở với tổng số tiền trên 20 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn và lợn thịt. Việc tiêu hủy được thực hiện tại cơ sở xử lý được cấp phép, bằng hình thức đốt đảm bảo an toàn với môi trường dưới sự giám sát của Đội QLTT số 5.
Theo quy định của pháp luật, trên địa bàn thành phố, hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm phải được thực hiện tại cơ sở giết mổ tập trung có sự kiểm soát của cơ quan quản lý chuyên ngành.
Theo Huyền Phạm
"https://doanhnghiepvn.vn/kinh-te/hai-duong-hon-1-5-tan-thit-lon-boc-mui-dang-dua-vao-co-so-giet-mo-trai-phep/20200909064338166"
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/hai-duong-hon-15-tan-thit-lon-boc-mui-dang-dua-vao-co-so-giet-mo-trai-phep-a8707.html