Từ 6/9, Hà Nội tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND về bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2020.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng, điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, đặc biệt với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.

Hà Nội tiến hành kiểm tra việc bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu (Ảnh minh họa)

 

Các sở, ngành chủ động tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, kẹo, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh, nhân bánh, bao bì đựng bánh trung thu...

Quá trình thanh tra, kiểm tra, các lực lượng chức năng sẽ kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19...

Thời gian tiến hành kiểm tra từ ngày 6/9 đến 6/10/2020. Nếu phát hiện các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

Theo Trang Nguyễn

"https://thuonghieucongluan.com.vn/tu-6-9-ha-noi-tien-hanh-kiem-tra-viec-bao-dam-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu-a112439.html"

Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/tu-6-9-ha-noi-tien-hanh-kiem-tra-viec-bao-dam-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu-a8588.html