Đà Nẵng: Phát hiện 2 lò chả cá dùng phụ gia không rõ nguồn gốc

Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản thực phẩm vì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, gây tác hại nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe con người.

Phụ gia không rõ nguồn gốc (bên trái) và khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh

 

Chiều 14/5, Đội Cảnh sát kinh tế CA Q .Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở sản xuất chả cá gồm: Chả cá Lợi tại 172/65 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận do bà Lê Thị Mỹ Hằng làm chủ và Chả cá "Trần Hưng" tại địa chỉ 196/57 Trần Cao Vân, P. Tam Thuận do ông Trần Hưng làm chủ đã vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản thực phẩm vì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng, gây tác hại nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe con người.

Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh

 

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh, làm chả cá tại địa phương. Đồng thời vận động các hộ làm chả cá này tự phá bỏ những lò bếp làm chả cá chiên không đảm bảo vệ sinh, xây mới, thay mới dụng cụ chế biến cá và cam kết không sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến chả cá.

Riêng 2 cơ sở sản xuất chả cá bị phát hiện, cơ quan CA Q. Thanh Khê đã lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo Hoàng Gia

"https://thuonghieucongluan.com.vn/da-nang-phat-hien-2-lo-cha-ca-dung-phu-gia-khong-ro-nguon-goc-a98763.html"

Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/da-nang-phat-hien-2-lo-cha-ca-dung-phu-gia-khong-ro-nguon-goc-a5827.html