Nguyên liệu cần thiết
1kg cá tùy loại
1 lon bia
300g hành củ tươi
3 quả cà chua
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường, gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới…
Cách làm cá hấp bia
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá. Tiếp đó bạn hãy khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn.
Với nguyên liệu đi kèm bạn hãy đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút cho món cá đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2: Ban hãy lấy cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Với hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Rồi sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài. Với gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.
Bước 3: Tiếp sau đó, ban hãy chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Rồi bạn hãy xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên. Bạn hãy đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp nồi, để lửa nhỏ hấp cá trong 20-30 phút là cá chín đều.
Bạn hãy hấp cho tới khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Bạn hãy bày cá ra đĩa, có thể trang trí thêm với thì là, hành tươi. Đừng quên ăn kèm với nước chấm ngon tuyệt và các loại rau thơm phù hợp với món cá giúp tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn. Bạn hãy cho cá khi hấp xong phải đảm bảo chín đều, không bị nhũn hoặc chưa chín. Chúc bạn thành công với món cá hấp bia này nhé!
Theo DNVN
"https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-ca-hap-bia-dam-da-het-sach-mui-tanh-ai-cung-gat-gu-khen-kheo/20200302065858629"
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/mon-ca-hap-bia-dam-da-het-sach-mui-tanh-ai-cung-gat-gu-khen-kheo-a1429.html