Ăn trứng chín để qua đêm
Một trong những thói quen sai lầm của nhiều người là ăn trứng để qua đêm. Khi bạn ăn trứng luộc chín để qua đêm thì chất dinh dưỡng dồi dào trong lòng đỏ trứng gà có thể sản sinh ra vi khuẩn. Nguyên nhân là khi luộc trứng, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm nên giá trị dinh dưỡng sẽ giảm rất nhiều.
Ăn trứng sống
Nhiều người nghĩ rằng ăn trứng sống sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trứng đã qua chế biến. Đây là một quan niệm sai lầm, ăn trứng sống sẽ mang lại những mối đe dọa nguy hại cho sức khỏe của bạn.
Trong trứng sống có chứa vi khuẩn salmonella. Một khi cơ thể đã bị nhiễm Salmonnella sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, co thắt dạ dày, nôn mửa, sốt, mất nước...
Hâm lại trứng
Hâm lại trứng chín khiến trứng vừa bị mất protein vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu được hâm lại. Việc bạn hâm lại trứng để ăn sẽ khiến món trứng bị mất chất dinh dưỡng, dễ bị vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng tới sức.
Ăn trứng khi đói bụng
Thói quen của nhiều người là khi đói ăn bất kỳ món Khi bụng đang đói, nếu dung nạp quá nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng protein cao như trứng, sữa, thịt… thì protein sẽ bị ức chế chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng. Ngoài ra, khi bạn ăn trứng lúc đói dễ khiến bạn bị béo phì thừa cân, gây ra nhiều bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao.
Theo DNVN
"https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-an-trung-khien-ban-ruoc-benh-vao-nguoi-ngo-doc-nhap-vien-tuc-thi/20200228101712470"
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/sai-lam-khi-an-trung-khien-ban-ruoc-benh-vao-nguoi-ngo-doc-nhap-vien-tuc-thi-a1413.html