Trong bữa ăn của người Việt thì món cơm là lương thực chính để chúng ta thưởng thức hàng ngày giúp món ăn ngon miệng. Thói quen của nhiều người thường là vo gạo rồi nấu cơm luôn để gạo không bị nở và không mất đi giá trị dinh dưỡng
Tuy nhiên, nếu bạn muốn món cơm căng mềm, bóng mượt thì bạn nên bỏ thêm một chút mỡ hoặc dầu ăn vào gạo sau khi vo rồi mới cho nước và bắt đầu công thức nấu cơm như bình thường. Việc cho thêm mỡ hoặc dầu ăn sẽ làm món ăn của gia đình bạn thơm ngon và đậm vị hơn rất nhiều.
Nguyên liệu cần thiết:
Gạo
Nước vừa đủ để nấu cơm
1 chút xíu mỡ.
Cách nấu cơm ngon:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vo sạch gạo, sau đó ngâm trong nước vài phút. Bởi đây là bước mà nhiều người bỏ qua nhưng ngâm gạo giúp hạt gạo nhanh chín hơn mà cơm cũng nhanh mềm và ngon hơn rất nhiều.
Bước 2: Tiếp theo bạn hãy đổ gạo ra rồi bắt đầu trộn đều một chút cho ráo nước rồi cho gạo vào nồi. Tiếp theo bạn hãy cho thêm nước vào, thêm một xíu mỡ rồi bật nút nấu cho cơm chín sẽ giúp món cơm ngon hơn.
Bước 3: Với mẹo vô cùng rất đơn giản nhưng nó sẽ giúp cơm mềm, dẻo, trắng và bóng hơn so với cách truyền thống bạn thường làm sẽ giúp cho món ăn của bạn đậm vị hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm xíu muối hoặc chút giấm vào gạo khi nấu cơm cũng được giúp món cơm trắng tinh thơm ngon hơn nhiều.
Theo DNVN
"https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dung-vo-gao-roi-nau-ngay-cho-them-chut-gia-vi-nay-se-khien-com-mem-dam-vi-ai-cung-thich/20200227020709416"
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/dung-vo-gao-roi-nau-ngay-cho-them-chut-gia-vi-nay-se-khien-com-mem-dam-vi-ai-cung-thich-a1387.html