Các hoạt động sẽ được tổ chức phong phú, đa dạng trên quy mô toàn tỉnh như: Tổ chức lễ phát động tháng hành động tại các cấp; đẩy mạnh tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm, biểu dương, quảng bá các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, phù hợp quy định của pháp luật trên địa bàn.
Chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động". Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nhà xưởng, trang thiết bị, dụng cụ, bảo quản và sử dụng nguyên liệu thực phẩm đảm bảo an toàn.
Bên cạnh đó, công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.
Thành lập 3 Đoàn liên ngành cấp tỉnh tổ chức thanh tra, kiểm tra vệ sinh an thực phẩm tại 9 huyện, thành phố. Đồng thời, chỉ đạo các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế, thành lập các đoàn liên ngành của địa phương tiến hành kiểm tra tại địa bàn quản lý.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” hàng năm là điểm nhấn, đợt cao điểm trong năm về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các hoạt động trong tháng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Hoan Nguyễn
Link nội dung: https://doanhnghiepvaphapluat.vn/dam-bao-an-toan-phong-ngua-ngo-doc-thuc-pham-trong-tinh-hinh-binh-thuong-moi-a11305.html